Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng dịp cận Tết Nguyên Đán

Hoà Bình - Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng

Dịp Tết đến xuân về là thời điểm xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, bởi đây là thời điểm để mọi người đi du lịch hoặc về quê đón Tết cùng gia đình. Hiện nay, Cục Cảnh sát giao thông đã ghi nhận được 2 vụ tai nạn tại Hòa Bình và Quảng Nam. Hiện đang phối hợp với Tổ công tác và các lực lượng chức năng tại địa phương để điều tra và làm rõ nguyên nhân.

Khái niệm vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng là gì?

Tai nạn giao thông là các sự việc xảy ra với nguyên nhân người tham gia giao thông hoạt động trên mạng lưới giao thông đường bộ và vi phạm các quy định về trật tự. Điều này dẫn đến các sự cố bất ngờ, gây ra những hậu quả, thiệt hại nhất định đến sức khoẻ, tài sản. Hoặc thậm chí là tính mạng của con ng­ười hoặc của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Định nghĩa về các vụ tai nạn giao thông 
Định nghĩa về các vụ tai nạn giao thông

Điều tra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Hoà Bình

Được biết, phòng cảnh sát giao thông tại tỉnh đã báo cáo vụ tai nạn xảy ra tại địa điểm km 130+500m QL6 thuộc xóm Suối Rút, xã Tòng Đậu, Mai Châu, Hòa Bình. Vào ngày 18/1/2023 lúc 2h17p, 4 phương tiện giao thông đã va chạm với nhau gây ra nhiều thiệt hại về người và của.

Trong đó, 1 xe ô tô khách được anh Nguyễn Đình Lực (sinh năm 1981, trú tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên) lái về Hà Nội – Sơn La. 2 phương tiện còn lại là xe mô tô do anh Tòng Văn Quyết (sinh năm 1999) lái, lúc đó có chở chị Quàng Thị Oanh (sinh năm 2004). Và xe mô tô do anh Cà Văn Tuấn (sinh năm 2003) lái và chở chị Tòng Thị Phượng (sinh năm 2003), nhóm 4 người trên đều trú tại xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo, Điện Biên.

Sau khi xe ô tô khách va chạm với 2 xe ô tô, vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tiếp tục diễn ra khi xe khách di chuyển về phía trước, va vào hộ lan phòng vệ. Và đâm vào xe ô tô do anh Lò Văn Tuấn (sinh năm 2002) lái, có chở Lò Văn Khiêm (sinh năm 2001), trú tại xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo. Cuộc va chạm mạnh khiến xe khách lật đổ sang bên trái, khiến 3 người trên xe ô tô tử vong, 1 người bị thương.

Hoà Bình - Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng
Hoà Bình – Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Quảng Nam diễn ra như thế nào?

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng thứ 2 xảy ra vào lúc 23h20p ngày 17/1/2023, ngay tại đường ĐT611 tổ dân phố Cang Tây, Đông Phú, Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Cuộc va chạm diễn ra ngày cận Tết khiến không khi đau thương bao trùm cả địa phương.

Được biết, 2 phương tiện giao thông bao gồm 1 xe mô tô do anh Đoàn Văn Trường (sinh năm 2003) lái, có chở theo Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 2003). Và 1 xe mô tô do Trần Văn Dương (sinh năm 2002) lái, có chở Trương Văn Tuấn (sinh năm 2001). Hai xe lưu thông theo chiều ngược nhau, va chạm mạnh gây ra hậu quả 3 người chết, 1 người bị thương và 2 xe mô tô hư hỏng.

Điều tra vụ tai nạn tại Quảng Nam
Điều tra vụ tai nạn tại Quảng Nam

Khẩn trương xây dựng biện pháp khắc phục tai nạn giao thông

Sau khi vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra, các đơn vị chức năng Công an tỉnh đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và tử thi. Phối hợp thêm cùng các đơn vị chức năng để tiến hành cứu nạn, cứu hộ, phân luồng giao thông và giải quyết theo quy định. Được biết, vụ tai nạn nghiêm trọng tại tỉnh Hoà Bình được xác định là xe khách mất phanh, dẫn đến nhiều hậu quả đến người và của.

Đến với vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Quảng Nam, các lực lượng Công an tại tỉnh đã tổ chức nhanh chóng phân luồng giao thông, bảo vệ hiện trường. Đồng thời, bảo đảm an ninh và trật tự, xét nghiệm nồng độ cồn và ma túy đối với các nạn nhân liên quan. Nguyên nhân vụ tai nạn chưa được xác định và đang được điều tra làm rõ.

2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đã để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, do đó cần có biện pháp khắc phục hiệu quả. Trong đó, Bộ Công an giao Cục Cảnh sát giao thông đã tổ chức thăm hỏi gia đình các nạn nhân. Ngoài ra, còn tăng cường tuần tra và các hoạt động kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nồng độ cồn, ma túy.

Đồng thời, lực lượng Công an địa phương cũng đẩy mạnh các công tác tuyên truyền và nâng cao ý thức người dân khi chấp hành pháp luật tham gia giao thông. Đặc biệt là các hành vi vi phạm giao thông có nguy cơ cao dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Kết luận

Số lượng xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng mỗi ngày luôn được người dân cùng các lực lượng Công an quan tâm. Để hạn chế tai nạn diễn ra, đặc biệt là vào các ngày lễ Tết, bộ phận Cục Cảnh sát giao thông đã tuyên truyền và đẩy mạnh các biện pháp nhằm khắc phục tai nạn. Đồng thời, người dân cũng cần có ý thức thực hiện tốt các luật an toàn giao thông, để xây dựng cuộc sống an toàn.

Theo dõi tintucanninh để cập nhật những thông tin nóng hổi nhé

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *