Tết đến hộ dân nghèo nhân dịp đón xuân Quý Mão năm 2023

Các chính quyền đảm nhận Tết đến với hộ dân nghèo

Thực hiện theo đúng với chỉ thị số 19-CT/TW ngày 18/11/2022 của Ban Bí thư về việc mang Tết đến hộ dân nghèo để kịp đón xuân Quý Mão 2023. Đã có sự thống nhất giữa Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đưa ra kế hoạch phối hợp giữa thăm và tặng quà đến với những người dân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán.

Nội dung Tết đến hộ dân nghèo của nhà nước

Kế hoạch Tết đến hộ dân nghèo lần này đã nêu rõ ràng, chính quyền địa phương sẽ thăm và trao tặng phần quà cho hộ dân nghèo trong dịp Tết Nguyên đán 2023. Thông qua việc này nhằm khẳng định sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị – xã hội đối với đời sống nhân dân, nhất là đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, các gia đình, cá nhân bị thiệt hại do ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ.

MTTQ tại các cấp sẽ phối hợp cùng với chính quyền địa phương và các tổ chức thành viên vận động và các ban ngành chức năng đến thăm hỏi. Hỗ trợ chăm lo, động viên cho người nghèo để mọi người, mọi nhà đều có cái Tết ấm no, hạnh phúc. Đặc biệt là sẽ quan tâm tới các hộ gia đình chịu thiệt hại, ảnh hưởng do thiên tai, bão lũ ở các vùng sâu, vùng xa, vùng viên giới và hải đảo; ngoài ra thì còn có các hộ nghèo là công nhân viên chức.

Bên cạnh đó thì sự phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp với các tổ chức chính trị – xã hội và Hội Chữ thập đỏ để hỗ trợ cho đúng đối tượng, thiết thực. Tránh các vấn đề bỏ sót hay trùng lặp, không để xảy ra những vấn đề sai sót. Nhà nước sẽ sử dụng nguồn vận động xã hội và từ Quỹ “Vì người nghèo” để đảm bảo sẽ mang đến xuân ấm no cho mọi người.

Nội dung chính sách Tết đến hộ dân nghèo 2023
Nội dung chính sách Tết đến hộ dân nghèo 2023

Thời gian thực hiện Tết đến hộ dân nghèo và các chính quyền đảm nhận

Được biết thời gian thực hiện Tết đến hộ dân nghèo đón xuân Quý Mão 2023 sẽ được thực hiện vào thời gian từ ngày 27/12/2022 cho đến 13/01/2023. Hay theo âm lịch thì là từ ngày 05 tháng chạp cho đến hết ngày 22 tháng chạp của năm Nhâm Dần.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ bố trí kinh phí từ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương để trao quà cho người dân cận nghèo và người nghèo. Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thì chuẩn bị các phần quà tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ trong năm 2022. Hộ có người thân bị nhiễm chất độc da cam và nhóm người dễ bị tổn thương như là người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ, người neo đơn…

Ngoài ra thì hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 cũng do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chuẩn bị quà tặng. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chuẩn bị phần quà cho người lao động và công nhân có hoàn cảnh khó khăn…

Các chính quyền đảm nhận Tết đến với hộ dân nghèo
Các chính quyền đảm nhận Tết đến với hộ dân nghèo

Tết đến hộ dân nghèo với các mức quà

Kế hoạch mang Tết đến hộ dân nghèo cũng được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nêu ró phần quà tặng được chuẩn bị từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương. Trong đó, mỗi địa phương đều được chia 200 suất quà, mỗi suốt có giá trị là 1,2 triệu đồng gồm tiền mặt và túi quà có giá trị 200.000 đồng.

Các đồng chí lãnh đạo cấp cao của MTTQ, Đảng, Nhà nước Việt Nam, các đồng chí thành viên Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương và các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng là Bộ trưởng và tương đương sẽ đi thăm và trao tặng quà. Tổng giá trị của tổng các phần quà lên tới 15,1 tỷ đồng.

Hội đồng Dân tộc của Quốc hội sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để phối hợp với với Đoàn đại biểu các vùng biên giới và tỉnh miền núi đến thăm, tặng quà các hộ gia đình nghèo, khó khăn là người dân tộc thiểu số. Tổng kinh phí quà tặng là 1,2 tỷ đồng, mỗi suất có giá trị 600.000 đồng và tổng số quà để dành cho người dân ở những nơi này là 2.000 suất.

Các đồng chí trong Ban Thường trực Mặt trận Trung ương có nhiệm vụ đến thăm và tặng quà các trung tâm điều dưỡng trẻ mồ côi, người già neo đơn… ở các tỉnh với tổng kinh phí trên 1,8 tỷ đồng. Vậy là tổng tất cả kinh phí để mang Tết đến hộ dân nghèo lên tới hơn 18 tỷ đồng.

Mức quà trao tặng Tết cho hộ dân nghèo
Mức quà trao tặng Tết cho hộ dân nghèo

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Tintucanninh tìm hiểu về chính sách Tết đến hộ dân nghèo đã được thống nhất do giữa Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Từ đó mà có thể thấy sự quan tâm của Nhà nước đến với người dân Việt Nam là tận tình và chu đáo ra sao, luôn đưa ra những phương hướng chính sách phù hợp.  

Xem thêm: Bé gái lấy cưa tấn công em vì bắt chước phim…

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *