Quà thưởng tết 2023 và sự nỗ lực của các doanh nghiệp

Món quà thưởng Tết 2023 ấm no 

Quà thưởng tết 2023 luôn khiến nhân viên tại các doanh nghiệp suy nghĩ và hồi hộp. Bởi lẽ, từng đơn vị sẽ có cơ chế thưởng khác nhau. Hãy cùng tintucanninh tìm hiểu bức tranh quà tết năm Quý Mão để biết thêm những câu chuyện và nỗi niềm của người lao động và chủ doanh nghiệp.

Câu chuyện thực tế về quà thưởng Tết 2023

Chị An, 30 tuổi, là một nhân viên của công ty thuộc lĩnh vực ngành hàng gia dụng tại Hà Nội. Chị làm việc tại đây đã được hơn 10 năm, hầu như cứ đến dịp Tết đến Xuân về, chị và các nhân viên trong doanh nghiệp đều sẽ được nhận thêm 1 tháng lương và kèm theo phần quà. 

Tuy nhiên, kể từ khi dịch Covid – 19 bắt đầu, công ty chị không phát triển được như mọi năm và kinh tế của cả đơn vị và nhân viên đều gặp phải khó khăn. Hai năm vừa rồi, nhiều doanh nghiệp cũng chuyển sang quà Tết là hiện vật. Chính vì thế, chị và mọi người cũng nhận được quà thưởng Tết 2023 là đồ gia dụng. Các món quà thường sẽ là nồi cơm điện, bộ bát đĩa, ấm siêu tốc,… 

Tuy nhiên, đối với nhân viên nói chung và chị An nói riêng, họ mong muốn quà Tết sẽ là tiền lương thưởng vì không phải gia đình nào cũng có kinh tế ổn định. Lương tháng 13 chính là một nguồn tiền để họ trang trải và có được cái Tết ấm no bên gia đình của mình. 

Dù khá thất vọng nhưng nhân viên cũng không thể ý kiến vì doanh nghiệp cũng đang gặp khó khăn vì phải bắt đầu lại cùng xu hướng phục hồi sau Covid – 19. Các chủ doanh nghiệp hiện nay cũng đang gặp nhiều khó khăn vì khó giữ được sự ổn định của hoạt động công ty, có nhiều người cảm thấy áy náy vì không thể chuẩn bị quà Tết tốt hơn cho người lao động.

Câu chuyện thực tế về quà thưởng Tết 2023
Câu chuyện thực tế về quà thưởng Tết 2023

Tại sao quà Tết 2023 lại khiến nhiều người suy nghĩ?

Quà thưởng Tết 2023 là một nguồn động lực lớn mà các doanh nghiệp dành cho nhân viên của mình sau một năm làm việc vất vả, đóng góp vào hoạt động phát triển chung. Tuy nhiên, sau khi dịch Covid xuất hiện, nền kinh tế của Việt Nam và các nước trên thế giới đều bị ảnh hưởng. Điều này khiến nhiều vấn đề phát sinh, nhiều công ty gặp khó khăn và phải chấp nhận thua lỗ hoặc phá sản.

Công ty không phát triển, nhân viên thu nhập thấp

quà Tết 2023 lại khiến nhiều người suy nghĩ?
Quà Tết 2023 lại khiến nhiều người suy nghĩ?

Hiện tại, nước ta và nhiều nơi trên thế giới đang phải cố gắng hồi phục kinh tế sau dịch Covid – 19. Hầu như mọi lĩnh đều bị ảnh hưởng, đặc biệt là các ngành hàng gỗ, dệt may cũng bị tụt đơn hàng nhiều. 

Nhiều công ty không thể chống cự nổi sự ảnh hưởng của Covid – 19 nên đã phải đóng cửa phá sản. Những doanh nghiệp còn lại phải cố gắng hết sức để kéo mọi hoạt động trở lại nhưng không thể được như trước. Điều này khiến họ không thể phát triển kịp thời để đảm bảo nguồn vốn và lợi nhuận ổn định. Cũng khiến nhân viên bị gặp tình trạng nợ lương hoặc không có thưởng Tết.

Một vài trường hợp công ty vì gặp nhiều khó khăn nên phải thực hiện cắt giảm nhân sự. Nhiều nhân viên bị mất việc không lý do và phải chịu tình cảnh khó tìm được công việc mới để ổn định cuộc sống.

Công ty chuyển hình thức quà thưởng Tết 2023 sang hiện vật

Trong năm vừa qua, nhiều công ty đã chuyển sang hình thức quà là hiện vật thay vì lương thưởng. Đối với người lao động, đây là một nỗi lo vì những món quà mà họ được nhận không hẳn là thứ mà họ đang cần. Có nhiều trường hợp người lao động sau khi nhận quà thưởng Tết 2023 đã cùng đoàn nhân viên công ty khuân đồ đến một xưởng để bán lại lấy tiền để sắm Tết.

Mặc dù quà là thứ thể hiện tình cảm, tuy nhiên đối với nhân viên, họ luôn mong muốn được thưởng thêm lương để chuẩn bị đồ sắm Tết. Nhiều người đã phải cố gắng làm thêm một công việc tay trái để kiếm thêm thu nhập vì lo lắng không thể trang trải vào dịp Tết Nguyên Đán.

Ấm no quà thưởng Tết 2023 

Ấm no quà thưởng Tết 2023 
Ấm no quà thưởng Tết 2023

Mặc dù nền kinh tế chưa phát triển và nhiều công ty vẫn đang chật vật để đưa mọi hoạt động ổn định trở lại, một vài doanh nghiệp đã nhanh chóng phục hồi để tiếp tục sản xuất kinh doanh. Nhiều nhân viên đã bày tỏ sự xúc động khi nhận được quà thưởng Tết 2023 của đơn vị, có những nơi quà còn cao hơn các năm trước.

Có những doanh nghiệp chuẩn bị quà thưởng Tết 2023 cho người lao động của mình với số tiền lên đến hàng chục, trăm triệu đồng kèm theo giỏ quà bánh. Hơn nữa, một vài nhân viên có thành tích xuất sắc đóng góp nhiều cho công ty còn được nhận thêm món quà là những chuyến đi du lịch cùng gia đình của mình.

Kết luận

Quà thưởng Tết 2023 hiện đang là một chủ đề rất hot tại nhiều diễn đàn, cộng đồng được nhiều người chia sẻ. Mặc dù dịch Covid – 19 đã qua đi nhưng nền kinh tế của Việt Nam cũng chưa thực sự ổn định. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp và thu nhập của nhân viên. Mong rằng dịp Tết đến Xuân về, mọi người đều nhận được những món quà ý nghĩa nhất.

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *