Mỹ: Đấu súng tại California, 8 người bị thương

(Công lý) – Hai thanh niên đã bị bắt giữ sau một vụ xả súng bên ngoài một câu lạc bộ đêm ở Oakland, bang California của Mỹ khiến 8 người bị thương xảy ra sáng 5/11 theo giờ địa phương (tức tối cùng ngày theo giờ Việt Nam).

Mỹ: Đấu súng tại California, 8 người bị thương

Chuyển nạn nhân bị thương tại hiện trường vụ đấu súng. Ảnh: NBCBayArea

Theo Sở cảnh sát Oakland, hai đối tượng là nam giới, tuổi lần lượt là 17 và 21, đều bị thương song vẫn ổn định và chưa được công bố danh tính. Sáu người bị thương khác bao gồm 4 nữ và 2 nam giới, tuổi từ 17 đến 28, trong đó, 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Truyền thông địa phương cho biết sự việc bắt đầu với một cuộc tranh cãi giữa một đối tượng nam với một nhóm người tụ tập bên ngoài câu lạc bộ, sau đó biến thành đấu súng. Cũng theo báo giới, hầu hết những người bị thương đều bị bắn vào chân song có 2 người bị bắn vào ngực và lưng.

Tình trạng bạo lực súng đạn đã khiến 90 người Mỹ thiệt mạng mỗi ngày trong bối cảnh vấn đề sở hữu súng đạn nhiều năm qua là đề tài gây tranh cãi tại Mỹ.

Hiện việc mua bán và sử dụng vũ khí tại nhiều bang ở Mỹ vẫn diễn ra mà không cần thông qua bất kể sự rà soát nào về lý lịch cũng như tiền sử tâm lý. Mọi nỗ lực của Tổng thống Barack Obama để thông qua dự luật kiểm soát súng đạn tại Mỹ đều bị “khai tử” trong bối cảnh đảng Cộng hòa chiếm đa số ghế trong Quốc hội Mỹ.

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *