Lòng tốt đặt sai chỗ, người đàn ông đẩy xe cho tên trộm

Vụ cướp xe máy mưu mô

Những hành động giúp đỡ người khác luôn đáng được ngợi ca. Tuy vậy, dường như trong xã hội bây giờ, giúp ai cũng phải biết tường tận câu chuyện của họ. Việc lòng tốt đặt sai chỗ khiến cho một người đàn ông vô tình đẩy xe cho tên trộm vừa “hành nghề” về. 

Khi phát hiện ra sự việc, anh H.V.D tá hỏa nhận ra hành động của mình là “giao trứng cho ác”. Hiện công an đã bắt giữ được các nghi phạm và đang điều tra thêm. Hãy cùng Tin tức an ninh tìm hiểu kỹ hơn về sự việc sau đây.

Vụ cướp xe máy mưu mô

Vụ cướp xe máy mưu mô
Vụ cướp xe máy mưu mô

Ngày 14/2/2023 vừa qua ghi nhận một trường hợp lấy cắp tài sản. Thủ phạm là Trương Chí Dũng 42 tuổi, thuộc huyện Bình Chánh. Được biết, thủ phạm là người nghiện ma túy nặng và hiện đang không có công việc ổn định. 

Vào khoảng 11 giờ ngày 13/6/2022, Dũng cùng người bạn là Tuấn tập trung tại quán cà phê ở đường Nguyễn Văn Linh thuộc xã Bình Hưng. huyện Bình Chánh. Tại đây, hai đối tượng trên rủ nhau sử dụng chất cấm heroin. Sau đó, Tuấn đi công việc còn Dũng thì vẫn ngồi yên tại chỗ. 

Cho đến khoảng 3 giờ chiều cùng ngày, nhân cơ hội thấy chiếc xe máy của anh Nguyễn Thành Tín không được trông coi cẩn thận, Dũng nổi ý định xấu xa. Theo đó, đối tượng này nhân lúc Tín đang nằm võng tại quán cà phê không phòng bị, Dũng liền dắt xe của nạn nhân đi nhưng không nổ máy. 

Sự trợ giúp hy hữu từ người lạ

Tưởng rằng Dũng bị hư xe, anh H.V.D vốn là người không quen biết với Dũng đã ngỏ ý giúp đẩy xe cho tên trộm. Hai người gặp nhau khi thủ phạm đã dắt chiếc xe máy bị trộm từ 60 đường Nguyễn Văn Linh về hướng quận 7.

Với sự nhẹ dạ, anh chàng tốt bụng đã vô tình đẩy xe cho tên trộm bằng cách dùng chân chống phía sau và hích người về phía trước. Tuy vậy, đẩy đi chưa được 10 mét, thì nghe anh Tín hô hào xe mất trộm. Lúc này đối tượng Dũng bỏ xe chạy trốn.

Tất nhiên là tên trộm này đã không có cơ hội thoát khỏi công anh tuần tra và người dân địa phương. Hắn ta nhanh chóng bị áp giải và đưa về cơ quan chức năng làm việc. Anh chàng người lạ kia cũng được một phen “hú vía”.

Hình phạt cho tên trộm nghiện hút

Hình phạt cho tên trộm nghiện hút
Hình phạt cho tên trộm nghiện hút

Tòa án nhân dân huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh đã đưa ra mức hình phạt cho đối tượng Trương Chí Dũng. Tên trộm bị nhận khung hình phạt 1 năm 6 tháng tù vì tội cố ý trộm cắp tài sản. 

Đối với Tuấn – bạn Dũng, công an cho biết họ vẫn đang lấy lời khai từ đối tượng để truy vết đồng phạm. Hiện tại, Dũng đang rất tích cực hỗ trợ cho cơ quan pháp lý trong việc truy vết điều tra. Tới lúc này vẫn chưa có đầy đủ bằng chứng để đưa Dũng ra ánh sáng.

Về anh H.V.D, được biết anh chỉ vô tình đẩy xe cho tên trộm. Chính vì vậy không có đủ điều kiện để tố cáo anh chàng tốt bụng này là đồng phạm của vụ án. Tuy vậy, có lẽ sự việc “đẩy xe cho tên trộm” lần này sẽ là một phen “nhớ đời” với anh.

Bài viết trên được độc quyền về tin tức bởi trang Tin tức an ninh. Tại đây, những tin tức về đời sống và xã hội sẽ được cập nhật một cách nhanh chóng và chính xác. Vụ việc “đẩy xe cho tên trộm” hy hữu vừa qua chính là một trong số những bài báo được phóng viên tìm hiểu vô cùng sát sao, đảm bảo tính minh bạch.

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *