Trọng án hung thủ cứa cổ tài xế taxi những ngày cận tết

Kẻ thủ ác đã phải trả giá cho những tội lỗi mà mình gây ra

Vào những ngày cận tết khi mà ai ai cũng mong muốn hoàn tất công việc thật nhanh để về với gia đình thì Nguyễn Văn D cũng thế. Anh cố gắng chạy thật nhiều chuyến để có thêm tiền cho gia đình mua sắm tết. Tuy nhiên sẽ chẳng ai ngờ rằng vào chuyến xe ngày 29/1/2019 anh D đã ra đi mãi mãi. Hung thủ cứa cổ tài xế taxi chịu bản án như thế nào?

Trinh sát vào cuộc sau khi phát hiện thi thể của nạn nhân

Vào tối ngày 29/1/2019, người dân hốt hoảng khi phát hiện ra một người đàn ông trong tình trạng tử vong và có vết cứa sâu ở vùng cổ ở khu vực quảng trường phía trước sân vận động Mỹ Đình. Theo bước đầu ghi nhận thì nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn D, sinh năm 1993 và là tài xế taxi của hãng L.A.

Sau khi nhận được thông tin, công an Hà Nội đã xác định đây là một vụ hung thủ cứa cổ tài xế taxi là thảm án có mức độ nghiêm trọng cao. Cho nên Phòng cảnh sát hình sự đã tập trung hơn 100 chiến sĩ để phối hợp với Cục nghiệp vụ và các phòng nghiệp vụ của công an thành phố để khám nghiệm và điều tra.

Khi đến hiện trường, cảnh sát tìm thấy một đôi dép và con dao dính máu của nghi phạm bỏ lại trên chiếc xe bốn chỗ. Bởi vì tài sản của nạn nhân vẫn còn đó cho nên khó có thể xác nhận được hung thủ muốn gây án để cướp tài sản hay đã có mâu thuẫn với nạn nhân.

Manh mối đầu tiên tại hiện trường đó là câu nói được thu âm trên taxi mang khẩu âm Nghệ An. Dựa vào đó, công an nhanh chóng phân tích được tuổi và giới tính của nghi phạm. 

Tuy nhiên do vụ án này xảy ra vào những ngày cận tết và phạm vi hiện trường cũng khá rộng cho nên không có nhiều người chú ý đến đối tượng. Điều này làm cho việc rà soát nhân chứng và tìm kiếm hung thủ cũng gặp nhiều khó khăn.

Xác nhận được danh tính hung thủ cứa cổ tài xế taxi

Bằng sự tích cực và nỗ lực hết mình mà những chiến sĩ đã nhanh chóng tìm được hung thủ cứa cổ tài xế taxi. Được biết hắn sinh năm 1999, tên là Nguyễn Cảnh An, quê ở Nghệ An. Theo thông tin của trinh sát thì đối tượng hoàn toàn không có nghề nghiệp ổn định mà lại còn nghiện game online nặng.

Sau đó, công an lại tiếp tục lần theo những mối quan hệ của đối tượng và sử dụng các những mối quan hệ trong game của hắn để cố gắng tìm được ra được nơi lẩn trốn một cách nhanh nhất. Hàng chục cảnh sát cũng đã được cử đến quê của hung thủ cứa cổ tài xế taxi để tìm kiếm.

Vì lo lắng vào những ngày cận tết hung thủ cứa cổ tài xế taxi lại tiếp tục gây án và ảnh hưởng nghiêm trọng đến xã hội cho nên phía công an đã dốc toàn lực để điều tra và lần theo dấu vết của An. Cho đến ngày 3.2, đối tượng đã bị bắt khi đang ở tỉnh Hoà Bình.

Hình ảnh đối tượng đang lẩn trốn được camera ghi lại
Hình ảnh đối tượng đang lẩn trốn được camera ghi lại

Lời thú tội của kẻ thủ ác – hung thủ cứa cổ tài xế taxi

Ở cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận mình không có nghề nghiệp hiện đang sống cùng gia đình ở Nghệ An. Vào khoảng 2 tháng trước khi hung thủ cứa cổ tài xế taxi, An bị bố mắng do nghiện game và thường xuyên tụ tập ở quán net. Vì vậy nên hắn đã tức giận lấy 2,3 triệu đồng của bố rồi lên Hà Nội tìm việc, ở đây An đã ở trọ cùng bạn.

Hung thủ cứa cổ tài xế taxi để kiếm tiền chơi game

Do là con nghiện game nặng cho nên đối tượng vẫn ra quán net để chơi game hàng ngày chứ không tìm việc như lời mình nói. Cho đến khi không còn tiền nữa An nghĩ đến việc cướp tiền từ một video mà mình đã xem trên youtube. Lúc này, đối tượng bèn đi mua một con dao cán xanh bằng Inox và lên kế hoạch thực hiện vụ cướp.

Kế hoạch ác nhân đã được bắt đầu

Khi đã mua dao xong, Nguyễn Cảnh An đến bến xe Mỹ Đình và thuê anh Nguyễn Văn D chở về sân vận động Mỹ Đình vào chiều ngày 29/1/2019. Trong lúc ngồi trên xe, hắn liên liên tục nghĩ đến việc làm sao để cướp tiền của anh D. 

Khi đến khu vực cổng phụ của sân vận động Mỹ Đình vừa tấp vào lề, An bèn rút dao ra chồm lên vào cứa một nhát thật sâu vào cổ tài xế. Do sự việc xảy ra bất ngờ cho nên anh D chỉ kịp hét lên rồi ôm cổ bỏ chạy. Nhưng khi đi được vài bước, tài xế này lại gục xuống đường và tử vong vì mất máu quá nhiều.

Còn về phần hung thủ cứa cổ tài xế taxi, sau khi thực hiện hành vi gây an hắn trở nên hoảng sợ nên đã không lấy bất kỳ tài sản nào của anh D mà bỏ chạy chân trần về nhà trọ. Đến nơi, hắn thấy bạn mình chưa về nên đã lấy vội chiếc áo và đôi dép ở cửa rồi chạy tiếp lên Đại Lộ Thăng Long. Lúc đó, đối tượng thấy một chiếc xe đạp dựng ở ven đường nên đã trộm và đạp xe đến tỉnh Hoà Bình.

Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng Nguyễn Cảnh An đã thực hiện hành vi gây án rất tàn bạo
Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng Nguyễn Cảnh An đã thực hiện hành vi gây án rất tàn bạo

Bản án đích đáng cho kẻ thủ ác

Chiều ngày 25/9/2019 Hội đồng xét xử, TAND thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Cảnh An hung thủ cứa cổ tài xế taxi, 4 năm tù tội Cướp tài sản và Tử hình về tội Giết Người. Ngày 21/3/2020 TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở lại phiên tòa phúc thẩm vì An đã kháng cáo. Nhưng sau khi nghe HĐXX phân tích, bị cáo đã rút lại đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Trước khi tuyên bố đình chỉ phiên tòa phúc thẩm chủ tọa cho biết bị cáo – hung thủ cứa cổ tài xế taxi vẫn còn một cơ hội đó là gửi đơn xin ân xá lên Chủ tịch nước. Về dân sự, toà yêu cầu bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 104 triệu đồng và chu cấp cho con nạn nhân mỗi tháng 1,5 triệu cho đến khi đủ 18 tuổi.

Kẻ thủ ác đã phải trả giá cho những tội lỗi mà mình gây ra
Kẻ thủ ác đã phải trả giá cho những tội lỗi mà mình gây ra

Tổng kết

Chỉ vì những phút giây túng quẫn vì không có tiền chơi game mà An – hung thủ cứa cổ tài xế taxi – đã làm một gia đình thiếu đi mảnh ghép hoàn mĩ. Hi vọng rằng bản án này sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai thích hưởng thụ nhưng lại không muốn lao động như An.

Nguồn: tintucanninh.net

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *