Hối tiếc khi phạm tội vì một triệu đồng và sự thật đằng sau

Lĩnh án 15 năm tù khiến Tâm rất hối tiếc khi phạm tội vì một triệu đồng

Hối tiếc khi phạm tội vì một triệu đồng là điều mà nam thanh niên 29 tuổi tên Tâm đã phải trải qua. Không bằng lòng với những gì mình đang có là nguyên nhân chính khiến Tâm đi vào con đường tội lỗi. Cho đến khi biết bố lâm bệnh nặng, nam thanh niên mới thực sự hối tiếc khi chưa kịp báo hiếu công ơn sinh thành dưỡng dục mà bố đã qua đời.

Mưu sinh trên con đường sai trái

Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Văn tâm sinh năm 1993 hối tiếc khi phạm tội vì một triệu đồng có địa chỉ tại xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An vừa rồi với tội danh buôn bán chất ma túy đã khiến nhiều người tham gia phải rơi lệ. Bị cáo này thực sự rất hối hận khi bản thân không hề hay biết gì khi bị bắt mà bố đã qua đời cách đó 1 tháng. 

Tâm là con út trong một gia đình có hoàn cảnh không hề khá giả, anh phải sang Nhật Bản mưu sinh, vừa học vừa làm. Về nước được 1 thời gian, Tâm tiếp với công việc công nhân khác tại Bắc Ninh, số tiền kiếm được ít ỏi nhưng cũng đủ để anh trang trải cuộc sống. 

Bố mẹ tâm cũng vì muốn lo lắng cho con có một cuộc sống tốt hơn mà luôn nỗ lực làm ăn vất vả, đây cũng chính là lý do khiến bố Tâm mắc bệnh nặng mà qua đời. Trái với mong mỏi và hy vọng ban đầu của gia đình, bị cáo cảm thấy không hài lòng với những gì mình đang có.

Tâm đã dấn thân vào con đường tội lỗi, buôn bán trái phép chất ma túy với suy nghĩ kiếm thật nhiều tiền để bố mẹ có chỗ dựa sau này. Để rồi tâm đã phải hối tiếc khi phạm tội vì một triệu đồng sai trái của mình. 

Tâm phạm tội buôn bán vận chuyển trái phép chất ma túy
Tâm phạm tội buôn bán vận chuyển trái phép chất ma túy

Quá trình phạm tội vì đồng tiền sai trái

Trong suốt quá trình Tâm phạm tội, điều đau lòng là chính gia đình không hề hay biết nên đã phần nào tiếp tay cho bị cáo thực hiện những hành vi sai lầm của mình. Giữa tháng 3, Tâm nhân lời một người đàn ông lạ mặt mua hộ ma túy để bán cho khách hàng ở quán karaoke với mức giá 1 triệu đồng cho 1 giao dịch thành công. 

Ham hư vinh và lợi ích trước mắt, nam thanh niên nhanh chóng bắt xe về nghệ an để mua ma túy. Cho đến chiều ngày 22/3, bị cáo mượn xe của mẹ để đi xuống một quán cà phê có địa chỉ tại xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu để mua ma túy. Tiếp tục nhận hướng dẫn của người này, Tâm bắt taxi đến nhà một người tên Trường, trú xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu và thực hiện giao dịch phạm phát tại đây.

Ma túy được đựng trong bao thuốc lá để ngụy trang. Hành vi phạm tội nhanh chóng bị lộ tẩy, Tâm cầm 35 gam ma túy đến điểm hẹn cà phê thì bị công an bắt giữ khi có đầy tủ tang trứng và vật chứng. 

Bị cáo hối tiếc khi phạm tội vì một triệu đồng
Bị cáo hối tiếc khi phạm tội vì một triệu đồng

Đau lòng hối tiếc khi phạm tội vì một triệu đồng

Đến với phiên tòa xét xử, sau khi đã hối tiếc khi phạm tội vì một triệu đồng bị cáo Nguyễn Văn Tâm khai gian dối do say rượu không đủ tỉnh táo nên nhận lời mua bán vận chuyển ma túy. Với mong muốn được giảm tội danh, bị cáo có trình bày thêm hoàn cảnh gia đình khó khăn, nghèo khổ, bố mẹ già và bản thân không cố ý với mong muốn pháp luật khoan hồng.

Thế nhưng, sự khai gian dối một phần đã khiến bị cáo mất đi hình ảnh nhất định trong mắt phiên tòa. Lấy xe của mẹ đi phạm pháp và nói dối là sửa xe, gia đình đã sốc nặng khi biết con bị bắt do buôn bán ma túy. 

Bố của Tâm sức khỏe quá yếu, không chịu được cú sốc sau khi đi thăm khám ta bệnh hiểm nghèo nên đã qua đời ngay sau đó. Người mẹ cố nén đau thương, chồng mất, con chuẩn bị đi tù, khóc nghẹn cầu xin tòa giảm án cho Tâm.

Đến lúc này, sau khi nghe bố qua đời vì bệnh khi quá đau lòng với sự việc của con trai, bị cáo ôm tay che mặt, mắt đỏ hoe. Tận cùng của sự hối tiếc khi phạm tội vì một triệu đồng hiển hiện trên gương mặt hốc hác, thân hình gầy gò của nam thanh niên. Có lẽ anh ta không thể tin trong một khoảng thời gian ngắn như vậy mà bố đã gia đi mãi mãi, bản thân chưa kịp nhìn mặt ông lần cuối. 

Cái kết hối tiếc khi phạm tội vì một triệu đồng

Cái kết cho sự bồng bột chạy theo đồng tiền không trong sạch khiến cho bị báo nhận cái giá quá đắt. Nguyễn Văn Tâm nhận án 15 năm tù về tội mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép ma túy. Kết thúc phiên tòa, trong tiếng khóc nghẹn, bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt để được về thắp cho bố nén nhang.

Bị cáo cúi thấp người dặn dò mẹ giữ gìn sức khỏe, câu được câu mất, tinh thần không được ổn định, bị cáo nói một chút rồi lại hụt hơi. Chỉ vì 1 triệu đồng mà đến báo hiếu bố mẹ Tâm cũng không còn cơ hội, tương lai từ đây gần như mù mịt, cái giá phải trả thực sự là quá đắt. 

Lĩnh án 15 năm tù khiến Tâm rất hối tiếc khi phạm tội vì một triệu đồng
Lĩnh án 15 năm tù khiến Tâm rất hối tiếc khi phạm tội vì một triệu đồng

Bài học làm người từ câu chuyện của Tâm

Hối tiếc khi phạm tội vì một triệu đồng là câu chuyện đau lòng mà nhân vật tên Tâm phạm phải khi đã đi hết gần một phần ba cuộc đời. Cái độ tuổi tưởng như đã trưởng thành và có cái nhìn đúng đắn hơn về cuộc đời. Đồng tiền dường như che mờ đi mọi giác quan, đừng chỉ vì hoàn cảnh khó khăn mà vội đổ lỗi cho nó để làm những việc trái với đạo đức. 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *