Hiến máu tình nguyện xuân 2023 – Hàng trăm CBCS tham gia

Sinh viên Khoa Y HCM ủng hộ nhiệt liệt phong trào

Hiến máu tình nguyện xuân 2023 đã được khai mạc và thực hiện thành công tốt đẹp với thông điệp ý nghĩa “Mỗi một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Không kể đến đối tượng, CBCS, học sinh, thầy cô giáo hay người dân đều được quyền hiến máu cho các bệnh nhân đang cần. Hàng loạt tỉnh thành, trường ĐH tổ chức nhân dịp trước Tết.

Hơn 300 cán bộ tham gia hiến máu tình nguyện xuân 2023

Lễ hội xuân hồng – Sự kiện hiến máu đầu tiên trong năm Quý Mão 2023 thu hút hơn 300 cán bộ tại tỉnh Quảng Nam, ai ai cũng hăng hái tham gia. Qua đó thu về được 250 đơn vị máu, con số cao nhất từ trước đến nay có thể cứu nhiều cuộc đời con người.

Thật tuyệt vời khi phong trào hiến máu tình nguyện xuân 2023 đã được đăng ký bởi nhiều cán bộ công an, chiến sĩ, đoàn viên và thanh niên. Một hành động tình nguyện vô cùng ý nghĩa đem lại cơ hội sống tiếp cho các bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn.

Bên cạnh sự kiện lớn lao tình người này thì Giám đốc Công an Tỉnh cùng với Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam đã huy động tiếp tục phong trào Ngân hàng máu sống. Vì thế bệnh nhân có nhu cầu hoàn toàn có thể sử dụng để bảo đảm sức khỏe bản thân.

Các CBCS tích cực tham gia hiến máu tình nguyện xuân 2023
Các CBCS tích cực tham gia hiến máu tình nguyện xuân 2023

Phong trào hiến máu tình nguyện xuân 2023 đã có mặt tại Khoa Y

Hiến máu tình nguyện xuân 2023 có sự góp mặt của Đội CTXH Khoa Y tại HCM, phối hợp cùng với Bệnh viện Quân y 175 HCM đã mở ra chương trình hiến máu Warm Blood 12. Đã có nhiều sự đăng ký của các thanh niên trẻ tuổi, thầy cô giáo cùng những cá nhân khác nhau từ đa dạng ngành nghề. Từ đó đã tiếp nhận được hơn 200 đơn vị máu và số lượng này đã được giao đến Bệnh viện Quân y 175 HCM.

Chương trình còn nhận được sự tham gia của các sinh viên từ những trường ĐH khác nhau tại HCM. Nổi bật nhất là bao gồm ĐH Bách Khoa, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn, ĐH Công nghệ Thông tin, ĐH Khoa học Tự nhiên,…cùng với các cán bộ công nhân viên.

Chương trình Lễ hội xuân hồng 2023 may mắn khi nhận được sự ủng hộ đông đảo từ các đội bác sĩ, các bạn trẻ tình nguyện, điều dưỡng bệnh viện,… của Đội CTXH Khoa Y. Họ là những người góp phần tạo nên cái đẹp cho các bệnh nhân cần máu, vì thế dành tặng cho họ một lời cảm ơn là không thiệt thòi.

Sinh viên Khoa Y HCM ủng hộ nhiệt liệt phong trào
Sinh viên Khoa Y HCM ủng hộ nhiệt liệt phong trào

Tinh thần nhân văn hiến máu tình nguyện xuân 2023

Chương trình hiến máu tình nguyện diễn ra năm 2022 đã chính thức được tổng kết và khép lại vào sáng ngày 4/1. Chuẩn bị để phát động chương trình nhân văn hiến máu tình nguyện xuân 2023 và Lễ hội xuân hồng đầu năm nay.

Đại hội hiến máu năm 2022 được diễn ra như thế nào?

Năm 2022, dấu mốc vượt qua thành công đại dịch Covid-19, dẫn đến chương trình hiến máu không thu về nhiều kết quả vượt bậc. Công tác tuyên truyền cũng gặp nhiều khó khăn và bộ phận quản lý máu cũng hoạt động chưa hiệu quả. Các điều trên dẫn tới nhiều ảnh hưởng đến thống kê, khen thưởng cho người hiến máu và trả kết quả.

Tuy nhiên, cuộc hiến máu tình nguyện diễn ra năm ngoái cũng được đánh giá là nổi trội hơn năm 2022. Khi TP.HCM thu nhận được 244.934 túi máu cùng 337.208 đơn vị máu, đạt thành tích cao hơn khoảng 70.000 so với năm 2021. Đáng khen hơn, 1 túi máu đạt tỷ lệ 350ml – 450ml với 87,25%, đi kèm với 98,87% tỷ lệ máu sạch.

Chương trình hiến máu năm 2022 được tổng kết là chưa hoàn thiện theo đúng như kế hoạch khi người dân không biết có chế độ sau hiến máu để nhận. Đồng thời, chưa đảm bảo được việc chăm sóc người hiến máu, cần chi trả bằng tiền mặt tại các đơn vị tổ chức ăn nhẹ. Không chỉ vậy, có nhiều trường hợp rủi ro xảy ra, cụ thể là sai nhóm máu khi người dân mượn thẻ CCCD khi không mang theo.

Chỉ tiêu phát động lễ hội Xuân Hồng hiến máu tình nguyện xuân 2023

Theo như bà Trần Thị Thắm – Giám đốc Trung tâm Hiến máu TP.HCM, chỉ tiêu được đặt ra cho năm 2023 là thành phố sẽ tiếp nhận 220.000 đơn vị máu. Tuy nhiên, số lượng sẽ có thay đổi, tăng giảm theo nhu cầu của ngành y tế. Được biết, nguồn hiến máu dự kiến trong đầu năm nay là rất nhiều, hoàn toàn giải quyết được các nhu cầu điều trị máu cho cả thành phố ngay trong giai đoạn hè lẫn giai đoạn Tết.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện cùng Thành Đoàn Thành phố đã huy động chiến dịch hiến máu tình nguyện xuân 2023 Lễ hội Xuân Hồng. Cụ thể được diễn ra vào ngày 15/12 đến 28/2/2023, cố gắng để đạt được mục tiêu tiếp nhận 44.000 túi máu.

Chương trình hiến máu tình nguyện xuân 2023 diễn ra sôi nổi 
Chương trình hiến máu tình nguyện xuân 2023 diễn ra sôi nổi

Kết luận

Hiến máu tình nguyện xuân 2023 đã lan tỏa tình yêu thương giữa người với người trước dịp Tết đến, hy vọng sẽ có nhiều cuộc đời được thần chết bỏ qua. Lễ hội xuân hồng luôn là phong trào tốt đẹp và ý nghĩa, chất chứa sự tình cảm của các bạn trẻ. Hy vọng phong trào sẽ ngày một thành công hơn nữa.

Xem thêm: Ngoại tình dẫn đến ly hôn sẽ bị phạt tù

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *