Giải cứu cháu bé bị kẹt giữa khe tường 2 nhà hẹp tại Lào Cai

Quá trình giải cứu cháu bé bị kẹt

Giải cứu cháu bé bị kẹt giữa khe tường tại thành phố Lào Cai đang là sự kiện nhận được sự quan tâm của người dân cả nước. Vụ việc diễn ra vào ngày 13/1/2023 rất hy hữu gây nguy hiểm cho cháu bé và khi phát hiện lực lượng cứu hộ cố gắng toàn lực giúp đưa bé ra ngoài an toàn. Chi tiết hơn về tình hình sự việc sẽ được Tintucanninh nêu bên dưới.

Vụ việc cháu bé bị kẹt giữa 2 khe tường ngày 13/1/2023

Vào khoảng 16h15 ngày 13/1/2023 tại khu vực đường Hàm Nghi có tiếng kêu cứu và la hét của cháu bé thời gian dài. Khi phát hiện bất thường người dân trong khu đi tìm kiếm và thấy cháu bé khoảng 9 tuổi bị kẹt ở giữa khe tường của 2 ngôi nhà hẹp tại số 196 và 198 đường Hàm Nghi, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai.

Sau khi phát hiện chính xác tình trạng và vị trí, người dân đã nhanh chóng liên hệ với cơ quan chính quyền để chỉ đạo lực lượng cứu hộ. Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH sau khi nghe được thông tin cấp bách, ban Lãnh đạo đã chỉ huy hơn 20 cán bộ chiến sĩ cùng xe và thiết bị xuống hiện tượng để hỗ trợ giải cứu cháu bé bị kẹt giữa khe tường

Vụ việc cháu bé bị kẹt giữa 2 khe tường
Vụ việc cháu bé bị kẹt giữa 2 khe tường

Quá trình giải cứu cháu bé bị kẹt giữa khe tường

Các cán bộ ngay lập tức thực thi mệnh lệnh di chuyển nhanh chóng tới hiện trường. Sau khi quan sát, phân tích tình hình thì thấy khe tường giữa e nhà chỉ rộng khoảng 25cm, dài và sâu, không có lối thoát hiểm, khó khăn trong việc di chuyển. Các đồng chí cán bộ đã lựa chọn phương án tối ưu nhất để giải cứu cháu bé bị kẹt giữa khe tường. Bên cạnh công tác cứu hộ, các cán bộ đã liên hệ gấp với bệnh viện để điều xe cấp cứu hỗ trợ đưa cháu bé khi được ra ngoài để cứu chữa. 

Sử dụng giải pháp khoan đục, cắt tường nhà liên tục để tạo thêm độ rộng vừa đủ kéo cháu bé ra bên ngoài. Từ từ chấn an cháu P.P.A. và đưa dụng cụ để phối hợp với cháu bé xe dịch qua khe tường, đưa ra bên ngoài nhanh nhất có thể. Bởi vì trong khe tường hẹp tối, đầy đất đá, tư thế cháu bé bị kẹt cứng để để lâu sẽ gây khó khăn cho việc hít thở có thể gây nguy hiểm..

Sau khoảng gần 30 phút không ngừng nghỉ để giải cứu cháu bé bị kẹt giữa khe tường thì cháu bé đã được các chiến sĩ đưa ra an toàn. Ngay lập tức cháu bé đưa lên xe cấp cứu và di chuyển tới bệnh viện kiểm tra tình hình sức khỏe, điều trị giúp cháu bình phục. 

Quá trình giải cứu cháu bé bị kẹt
Quá trình giải cứu cháu bé bị kẹt

Tình trạng cháu bé khi được đưa tới bệnh viện

Sau khi giải cứu cháu bé bị kẹt giữa khe tường đã đưa vào trong Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh. Các y bác sĩ nắm rõ được tình hình khi nghe bên lực lượng cứu hộ cung cấp thông tin trước đó. Bởi vậy nhanh chóng sử dụng các biện pháp y tế để sơ cứu, kiểm tra tổng thể. 

Các bác sĩ thăm khám tổng quát, chỉ định chụp chụp X-quang và chụp cắt lớp vi tính cho cháu P.P.A. Kết quả cho thấy cơ thể không có bất thường nguy hiểm về phần cứng, cháu bị xây xước cơ thể, bị tụ máu nhẹ ở đỉnh chẩm. 

Cháu được đưa vào phòng can thiệp các phương pháp y tế. Sau vài ngày từ khi được giải cứu, cháu bé đã ổn định thể trạng, tình hình sức khỏe tiến triển, tâm lý không còn bấn loạn. Các bác sĩ cũng có chỉ định cháu ở lại để theo dõi chấn thương trong vài ngày tới. 

Cảnh báo các phụ huynh về an toàn cho trẻ

Có rất nhiều tai nạn thương tâm với các cháu nhỏ khi gia đình cao tầng hoặc ở chung cư. Các cháu đang tuổi nghịch, thích tìm tòi, khám phá những thứ mới rất dễ ra ngoài ban công, hành lang hoặc bị vô tình ngã từ trên cao xuống. Có nhiều trường hợp tử vong, bị thương nặng.

Như trường hợp giải cứu cháu bé bị kẹt giữa khe tường P.P.A. may mắn được phát hiện kịp thời và cứu chữa nếu không sẽ rất nguy hiểm. Bởi vậy ba mẹ cần thực hiện các biện pháp tạo an toàn nhất có thể cho con em của mình. Cụ thể:

  • Thiết kế nhà cao tầng hoặc nhà trên cao giăng lưới, có rào chắn an toàn. Nếu các bé có ra ban công, tìm tòi đồ vật cũng không bị trượt chân hoặc ngã nhào xuống dưới nguy hiểm.
  • Nếu con còn nhỏ không nên để con chơi một mình quá lâu, liên tục để mắt tới con. Các cửa lớn không che chắn phải đóng cẩn thận thường xuyên.
  • Giáo dục con hiểu về sự nguy hiểm của các hạng mục trong nhà, nghiêm ngặt không cho con chơi ở nơi dễ ngã, dễ bị kẹt.
  • Sắp xếp đồ đạc trong nhà gọn gàng, không để vướng trẻ đi lại.
  • Dạy dỗ trẻ con ngoan ngoãn, không leo trèo lên cao, không xô đẩy nhau ở nơi nguy hiểm,…
Cảnh báo các phụ huynh về an toàn cho trẻ
Cảnh báo các phụ huynh về an toàn cho trẻ

Lời kết

Những gia đình có trẻ nhỏ luôn phải hết sức cẩn thận bởi các sự việc gần đây đã cảnh báo nhiều về các cháu ngã từ ban công, cửa sổ tầng cao xuống. Vụ giải cứu cháu bé bị kẹt giữa khe tường cũng là minh chứng cho các phụ huynh chú ý hơn tới thiết kế nhà cửa và trông giữ con. Mong rằng sau thông tin này sẽ giúp các ba mẹ nắm thêm được các nguy hiểm để tránh xa. 

Xem thêm: Hiến máu tình nguyện xuân 2023 – Hàng trăm CBCS tham gia

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *