Triệt phá thành công đường dây ma túy liên tỉnh miền Trung

Đối tượng Lê Xuân Minh đang khai nhận hành vi của mình

Mua bán ma tuý là một hành vi mà ai cũng cần phòng chống, tố giác và ngăn chặn. Mới đây các chiến sĩ công an vừa triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh miền Trung.

Triệt phá thành công đường dây ma túy liên tỉnh miền Trung 

Hiện nay những đối tượng ngày hoạt động ngày càng tinh khôn và liều lĩnh. Cho nên các chiến sĩ công an luôn phải nỗ lực ngày đêm để đấu tranh với những kẻ buôn bán ma tuý. Nhờ sự tận tâm luôn hết lòng vì công việc đó mà một đường dây ma túy liên tỉnh miền Trung tại Hà Tĩnh vừa được triệt phá thành công.

Phát hiện dấu hiệu phạm tội trong đường dây ma túy liên tỉnh miền Trung

Qua công tác nắm bắt tình hình thì Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma tuý tại tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện được đối tượng Lê Xuân Minh 41 tuổi cư trú tại huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh có hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Đối tượng thường liên lạc với những người ở bên ngoài tỉnh để mua ma tuý với số lượng lớn. Sau đó hắn sẽ phân phối cho các địa điểm mua bán lẻ trên địa bàn huyện Can Lộc, Cẩm Xuyên, thành phố Hà Tĩnh. 

Quá trình điều tra của các chiến sĩ công an

Sau khi đã mật phục và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ khác nhau, cơ quan điều tra đã xác định được nhóm đối tượng sẽ di chuyển bằng xe ô tô từ thành phố Đà Nẵng đến Quảng Trị để nhận ma tuý. Tiếp theo chúng sẽ vận chuyển đến Hà Tĩnh rồi giao cho Lê Xuân Minh.

Vì vậy Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm ma tuý đã phối hợp với Công an huyện Cẩm Xuyên để huy động lực lượng và chia ra thành nhiều hướng để bắt giữ các đối tượng nhanh chóng hơn. Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ của các chiến sĩ công an cho nên đến ngày 6/1 vào khoảng 22 giờ, các trinh sát đã ập vào nhà Lê Xuân Minh và bắt giữ 6 người.

Sáu đối tượng trên bao gồm những cái tên như: Lê Xuân Minh (chủ nhà), Trần Khắc Đăng Khoa 27 tuổi, Lê Hồ Đình An 26 tuổi, Hồ Đắc Thuận 24 tuổi, Lê Văn Nghị 26 tuổi cùng trú tại Hải Châu Đà Nẵng. Riêng đối tượng Võ Xuân Khánh 30 tuổi thì trú tại Kỳ Anh Hà Tĩnh. Qua khám xét, còn thu giữ được 2 kg ma tuý đá và nhiều tang vật khác. Như vậy nhân chứng, vật chứng về đường dây ma túy liên tỉnh miền Trung đã được thu thập đủ.

 Các đối tượng bị bắt giữ cùng tang chứng 
Các đối tượng bị bắt giữ cùng tang chứng

Lời khai của các đối tượng

Tại cơ quan điều tra các đối tượng đã khai nhận số ma tuý nói trên được bốn người bao gồm Trần Khắc Đăng Khoa, Lê Văn Nghi và Hồ Đắc Thuận đến Quảng Trị để mua về. Sau đó họ sẽ bán lại cho Lê Minh Xuân để đối tượng này bán lại cho những địa điểm bán lẻ ma túy trên tỉnh Hà Tĩnh. Có thể nói đây là một đường dây mua bán ma tuý phức tạp và có phạm vi rất rộng lớn.

Ngoài ra các đối tượng cũng khai nhận thêm là trước đó đã thực hiện 6 lần vận chuyển trót lọt với tổng số ma túy lên đến 62 kg. Số ma tuý đó sẽ được đưa từ Quảng Trị đến các tỉnh và thành phố Hà Tĩnh, Quảng Bình Đồng Nai và TPHCM để tiêu thụ.

Có thể nói rằng đây là một lượng ma tuý khá lớn và gây hại cho rất nhiều người. Qua đó cũng thấy được, các đối tượng này luôn có những “mối buôn bán” trải rộng khắp các tỉnh thành và đây là đường dây ma túy liên tỉnh miền Trung

Việc này cho thấy đường dây ma túy liên tỉnh miền Trung. này rất nguy hiểm. Cho nên cần phải điều tra, triệt phá tất cả những “mối mua bán” của chúng trên địa bàn các tỉnh, thành phố càng nhanh càng tốt.

Đối tượng Lê Xuân Minh đang khai nhận hành vi của mình
Đối tượng Lê Xuân Minh đang khai nhận hành vi của mình

Kết quả điều tra mở rộng của các chiến sĩ công an 

Sau đó các cảnh sát đã từng bước điều tra mở rộng và xác định được Trần Khắc Đăng Khoa đã nhiều lần nhận ma tuý từ một đối tượng không rõ tên họ (được biết đối tượng này đang sống trên địa bàn tỉnh Quảng Trị). Sau đó Khoa sẽ đưa cho Nghi và Thuận đi tiêu thụ ở những tỉnh mà đối tượng chỉ đạo.

Hiện nay, Công an Hà Tĩnh vẫn đang tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng ở những tỉnh thành có liên quan để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án đường dây ma túy liên tỉnh miền Trung. Song song đó, lực lượng chức năng cũng sẽ tìm và bắt giữa những đối tượng có trong đường dây này.

Hình phạt dành cho các đối tượng trong đường dây ma túy liên tỉnh miền Trung

Những ai có hành vi mua bán, tàng trữ chất ma tuý đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Cho nên mới đây, Thượng tá Nguyễn Vinh Cảnh – Trưởng phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết là Cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án.

Trong đó những bị can như Trần Khắc Đăng Khoa và Lê Xuân Minh, Hồ Đắc Thuận, Lê Văn Nghị đều bị khởi tố để làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Trong tương lai những bị cáo này sẽ sớm phải chịu hình phạt đích đáng vì hành vi của mình làm. Đường dây ma túy liên tỉnh miền Trung đã bị triệt hạ và các đối tượng đang chờ phán quyết của tòa án.  

Tổng kết

Đây là một vụ án có liên quan đến nhiều đối tượng vì đường dây ma túy liên tỉnh miền Trung này khá phức tạp. Nhưng bằng sự nỗ lực và luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ thì những chiến sĩ công an đã thành công triệt phá được một tổ chức mua bán ma tuý lớn như thế. Mong rằng những sự số gắng này sẽ “diệt gọn” những đường dây ma túy liên tỉnh miền Trung khác nhằm mang lại sự bình yên cho người dân.

Nguồn: Tintucanninh.net

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *