Đà Nẵng: Trẻ bị bạo hành bởi hai giáo viên của mình tại trường

trẻ bị bạo hành

Vào ngày 9/1 vừa qua, trên địa bàn thuộc UBND quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng đã giao cơ quan công an xác minh phản ánh của một phụ huynh về việc con mình bị thương sau khi tan trường. Và qua quá trình điều tra xác mình thì đây được cho là một vụ trẻ bị bạo hành vô cùng nghiêm trọng.

Diễn biến sự việc 

Trẻ bị bạo hành là một vấn đề có yếu tố cực kỳ nghiêm trọng, cho nên mỗi người cần phải lên án những hành động này. Và để mọi người có thể hiểu rõ hơn về quá trình diễn biến sự việc, cho lên bài viết sẽ chia làm hai phần là trước và sau khi cơ quan nhận đơn tố cáo. 

Trước khi cơ quan nhận đơn tố cáo trẻ bị bạo hành

Theo như thông tin mà Người Đưa Tin gửi về, chị Lê Thị Thanh Thuận, 26 tuổi trú tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu đã đến cơ quan chức năng của quận và phản ánh về việc con mình là cháu L.H.L, 4 tuổi đang rơi vào trường hợp trẻ bị bạo hành. Và cụ thể là bị chính 2 giáo viên chủ nhiệm trường mầm non tấn công. Hiện sự việc đang trong quá trình điều tra, nhưng nó cũng đang được đọc giả cả nước quan tâm.

Chia sẻ thực tế từ phụ huynh

Theo như chị Thuận chia sẻ, sự việc cụ thể được diễn ra như sau: “Vào ngày 23/12/2022 khi chị đến đón cháu L, đang theo học tại Trường Mầm non Sanh Xuân thì phát hiện vết sưng, bầm lớn ở phần trán của con. Sau đó, gia đình đã cho cháu đến Bệnh viện Đa khoa Gia đình để thăm khám và điều trị.”

Chẩn đoán của bác sĩ và lời chối tội từ phía nhà trường

Tại bệnh viện, cháu L đã phải nhập viện 5 ngày để điều trị với chẩn đoán viêm mô mềm vùng da trán/ Đụng dập mô mềm vùng trán. Thấy được tình trạng vết thương nghiêm trọng như vậy, bên gia đình, người nhà của cháu đã yêu cầu phía nhà trường cho xem camera để biết chính xác nguyên nhân gây ra.

Nhưng nhà trường quyết định từ chối và đưa ra lời giải thích là những vết thương đó là do ong chích. Tuy nhiên, khi điều trị ở bệnh viện thì các bác sĩ đã khẳng định đây không phải là vết ong chích mà do bị va đập mạnh. Do đó, gia đình đã nghĩ đến trường hợp trẻ bị bạo hành và quyết định nộp đơn lên Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Liên Chiểu về sự việc trên.

Những vết thương ở trên vùng trán của cháu L được cho là bị bạo hành
Những vết thương ở trên vùng trán của cháu L được cho là bị bạo hành

Sau khi cơ quan nhận đơn tố cáo trẻ bị bạo hành

Sau khi tiếp nhận thông tin trẻ bị bạo hành từ phía gia đình của cháu L, Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Liên Chiểu đã mời cả 2 phía lên làm việc. Tại đây, nhà trường đã cung cấp bản ghi của camera cho chị Thuận nhưng lại tua nhanh đến 4 lần. Mặc dù khó xem nhưng bản thân chị và gia đình vẫn phát hiện ra rằng cháu nhà bị 2 cô giáo chủ nhiệm đánh nhiều lần, không chỉ riêng vùng đầu.

Ngoài ra, liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Thanh Lịch – Trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Liên Chiểu cho biết thêm là ngành đã nắm được thông tin và mời chị Thuận cũng như đại diện Trường Mầm non Sanh Xuân lên làm việc. Mặc dù đã có tới 3 lần trao đổi với nhau, nhưng các bên đã có rất nhiều ý kiến trái chiều.

Do đó, ngành giáo dục cũng sẽ dừng tiếp tục trao đổi giữa 2 phía và kiến nghị lên UBND quận Liên Chiểu giao cơ quan công an xác mình, làm rõ sự việc. Ngoài ra, Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Liên Chiểu cũng chỉ đạo Trường Mầm non Sanh Xuân đến thăm hỏi gia đình cháu L.

Một lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu cũng cho biết rằng đã nắm được nội dung của vụ việc này. Hiện tại, quận cũng đã giao cơ quan công an và mời các bên lên làm việc. Sự việc sẽ được sáng tỏ để những người vi phạm sẽ có những hình phạt thật xứng đáng cho việc trẻ bị bạo hành.

Kết luận của bác sĩ về vết thương mà cháu L gặp phải
Kết luận của bác sĩ về vết thương mà cháu L gặp phải

Xử phạt đối với hai giáo viên

Vì sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra, cho nên mọi quyết định mới dừng ở mức tạm thời. Và theo thông tin từ Phòng GD-ĐT quận Liên Chiểu, đơn vị này đã chỉ đạo Trường mầm non Sanh Xuân là tạm đình chỉ công tác đối với 2 giáo viên chủ nhiệm đã liên quan đến vụ việc “trẻ bị bạo hành”. 

Ngoài ra, theo Thông tư 06/2019/TT-BGDĐT của Bộ GD-ĐT thì 2 vị giáo viên này cũng không được tham gia vào bất kỳ công tác nuôi dạy trẻ vì chưa đủ điều kiện. Như vậy, không chỉ có 2 giáo viên mà tin chắc bên phía nhà trường cũng sẽ phải chịu một vài kỷ luật thích đáng.   

Sẽ có mức xử phạt hợp lý cho những người bạo hành trẻ em
Sẽ có mức xử phạt hợp lý cho những người bạo hành trẻ em

Lời kết

Trên đây là những nội dung thông tin về trẻ bị bạo hành tại Đà Nẵng – vụ việc đang được rất nhiều đọc giả trên cả nước quan tâm. Hy vọng sau khi đọc hết bài viết của tintucanninh, bạn có thể thấy được các mối nguy hiểm của vấn đề này và hãy sẵn sàng lên án những hành vi như vậy ở bất cứ nơi đâu mà nó xuất hiện nhé.

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *