Valentine buồn của cặp tình nhân trộm 2 thùng điện thoại

Hoạt động phạm tội của cặp tình nhân

Sự việc hy hữu trên được diễn ra vào rạng sáng ngày 25/12023 tại xã Bến Tre. Theo đó, hành vi trộm cắp tài sản của cặp tình nhân Lê Văn Hân (27 tuổi, xã Phú Hưng) và Trần Võ Ý Nhi (26 tuổi, phường Phú Tân) đã bị phát giác và khởi tố trước thềm ngày 14/2. 

Điều này mang đến cho đôi tình nhân một cái kết không thể “đắng hơn vào dịp lễ Valentine. Hãy cùng Tintucanninh tìm hiểu kỹ hơn về sự việc này ngay sau đây. 

Hoạt động phạm tội của cặp tình nhân

Hoạt động phạm tội của cặp tình nhân
Hoạt động phạm tội của cặp tình nhân

Trước đó, nghi phạm Hân cùng Nhi đi đến một cửa hàng điện thoại tại địa bàn để tiến hành âm mưu. Nhi đứng ngoài canh, còn Hân thì dùng kèm cắt cửa mà đối tượng đã chuẩn bị trước đó để tiến hành bẻ khóa. 

Sự việc diễn ra trót lọt, hai đối tượng trên tiến vào bên trong và trộm 2 thùng hàng bao gồm nhiều mẫu mã điện thoại. Xong việc, các nghi phạm giấu hàng trong nhà trọ. Hân và Nhi mang số hàng trộm được đến TP Hồ Chí Minh và nhờ người quen bán, thu về được 70 triệu đồng. 

Với số tiền trên, Hân mua một xe máy với giá 15 triệu. Phần còn lại cặp tình nhân chia nhau tiêu xài. Sau khi bị camera tổ dân phố quay được, cơ quan công an đã tiến hành điều tra và khoanh vùng phạm tội. Từ đó, cảnh sát phát hiện chỗ ở của Hân và Nhi, cặp tình nhân này sau đó bị áp giải lên đồn để làm việc.

Không phải là phi vụ trộm cắp đầu tiên

Theo những gì Hân khai tại cơ quan điều tra, đây không phải là lần đầu tiên đối tượng tiến hành hành vi phạm tội này. Trước đó, anh đã thực hiện đến 6 vụ trộm cắp khác. Nghi phạm cũng khai nhận, tổng tài sản ước tính mà hai đối tượng đã lấy trộm lên đến 500 triệu đồng. 

Việc các đối tượng có thể tìm được “con mồi” là nhờ vào một số anh em khác đã tiến hành đi xem xét khu vực trước đó. Cặp tình nhân cùng đồng bọn sẽ quan sát được những lúc nào gia chủ vắng nhà và lên kế hoạch phạm tội. Hân cũng đã khai nhận tội danh và kể ra nhiều cái tên đồng phạm. Cơ quan công an đã ngay lập tức thực hiện quá trình truy vết các đối tượng.

Khám xét phòng trọ của cặp tình nhân phạm tội

Tang vật trong vụ việc
Tang vật trong vụ việc

Khi khám xét phòng trọ của hai đối tượng phạm tội, công an địa bàn tỉnh Bến Tre còn một số tang vật khác. Trong đó, gồm dụng cụ cắt, bẻ khóa và 2 gói ni lông nghi có chứa ma túy đá. Vụ việc trên hiện đang được tiếp tục điều tra và làm rõ. Hiện tại, cơ quan công an đã tiến hành tạm giam đối với Lê Văn Hân tại cơ quan điều tra. Đối tượng Trần Võ Ý Nhi bị quản thúc cấm đi khỏi nơi cư trú.

Hành vi trộm cắp tài sản căn cứ theo Điều 173 của bộ luật hình sự nêu rõ đây là hành động cố ý lén lút chiếm đoạt tài sản của người khác hay của tổ chức nào đó. Việc thu lợi nhuận bất chính từ tài sản trên sẽ là hoạt động mang tính vi phạm pháp luật.

Hình phạt cho hành vi này được quy định trong khoản 1 Điều 15 Nghị định 144/2021/NĐ-CP. Theo đó, mức phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng sẽ được áp dụng đối với cá nhân trực tiếp trộm cắp và các đối tượng liên đới. 

Như vậy, chúng tôi đã trình bày tổng hợp thông tin liên quan đến cặp đôi trộm cắp 2 thùng điện thoại trước lễ Valentine. Như vậy cả hai sẽ phải đón Valentine buồn khi không thể cùng nhau như bao cặp tình nhân khác. Đừng quên theo dõi thông tin liên quan tại trang tin tức chính thống Tintucanninh nhé!.

Xem thêm: Thầy giáo dạy văn nổi đình đám nhờ nhan sắc “cực phẩm”

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *