Bé gái lấy cưa tấn công em vì bắt chước phim hoạt hình

Bắt chước theo nhân vật phim hoạt hình, bé gái đã suýt hại chết em của mình.

Trẻ nhỏ đang ở trong độ tuổi chưa nhận thức được hành vi, cuộc sống một cách đầy đủ nên thường dễ bắt chước theo hành vi của người khác, ngay cả những việc nguy hiểm đến tính mạng.

 be gai lay cua tan cong em vi bat chuoc phim hoat hinh hinh anh 1

Bé gái 5 tuổi bị chị gái 10 tuổi dùng cưa tấn công vào mặt do bắt chước phim hoạt hình

Bệnh viện Tai Mũi Họng Hán Trung, Trung Quốc gần đây cho biết, họ đã tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ em bị thương tích nặng do việc bắt chước theo  phim hoạt hình. Mới đây nhất là trường hợp của một bé gái 5 tuổi, nhập viện trong tình trạng trên mặt có một vết thương lớn do bị cưa cứa vào.

Có mặt tại bệnh viện, mẹ bé gái cho biết, sự việc xảy ra khi hai đứa con gái của cô đang chơi với nhau ở ngoài sân, còn mẹ đang nấu ăn trong nhà. Lúc này, cô con gái lớn 10 tuổi đã bất ngờ cầm một chiếc cưa tấn công em gái mình mới 5 tuổi. Thấy con khóc, người mẹ chạy ra thì đã thấy máu me chảy nhiều trên mặt đứa trẻ tội nghiệp. Cô vội vã đưa con tới bệnh viện.

Bác sĩ Zheng Luyu cho hay, vết thương của cô bé khá sâu, đi qua mũi và má bên phải. Họ đã phải phẫu thuật khâu vết thương nhưng vì quá nặng nên nó sẽ để lại vết sẹo sâu.

Điều đáng lo lắng hơn cả, khi được hỏi vì sao lại tấn công em như vậy, bé gái 10 tuổi đã nói rằng, vì bé học theo hành động của một nhân vật phim hoạt hình mà em yêu thích.

Cũng theo Zheng Luyu, đây không phải trường hợp đầu tiên bệnh viện này tiếp nhận ca chấn thương do các bé bắt chước theo phim hoạt hình.

Vào tháng 8 năm ngoái, họ cũng đã tiếp nhận trường hợp một cậu bé 10 tuổi sau khi dùng cưa máy cắt vào cổ mình. Vì vết thương quá nặng, cậu bé đã được chuyển đến Bệnh viện Đại học Hán Trung. Trước đó, một cậu bé 2 tuổi ở Suqian đã bắt chước phim hoạt hình và lấy rìu cắt ngón tay của mình.

 be gai lay cua tan cong em vi bat chuoc phim hoat hinh hinh anh 2

Các bậc cha mẹ nên để ý tới con nhỏ, không cho bé tiếp xúc với các vật sắc nhọn và chọn lọc phim cho con xem 

Vì vậy, bác sĩ Zheng Luyu khuyên các bậc cha mẹ nên để ý tới con nhỏ, không cho bé tiếp xúc với các vật sắc nhọn. Do các bé còn thiếu ý thức tự bảo vệ và kiến thức về cuộc sống, không có khả năng tự bảo vệ nên bố mẹ cần theo sát con thường xuyên, chọn lọc phim hoạt hình cho con xem, tránh những hình ảnh bạo lực.

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *