Bắt giữ gấp các đối tượng làm giả vé thu phí đường bộ

Bắt giữ khẩn các đối tượng cố tình làm giả vé thu phí

Bắt giữ khẩn cấp các đối tượng làm giả vé thu phí đường bộ vào ngày 13/1/2023 vừa qua tại địa bàn thành phố Hà Nội. Các đối tượng đã có kế hoạch và hành vi trốn tránh pháp luật, làm giả số lượng lớn vé thu phí và bán cho người dân. Tình trạng này vi phạm nghiêm trọng này cần phải nghiêm trị. 

Thông tin báo về tình trạng làm giả vé thu phí đường bộ

Nghe tin báo của người dân về tình trạng mua phải vé giả thu phí đường bộ nên lực lượng Công An đã dốc sức tìm hiểu để tìm ra đối tượng có hành vi phạm pháp. Sau một thời gian truy tìm, theo dõi thì vào ngày 12/1/2023, lực lượng Công An thành phố Hà Nội đã lần theo dấu và bắt được một nhóm các đối tượng đang có hành vi làm giả vé thu phí đường bộ

Khai nhận ban đầu các đối tượng này đã mở xưởng, thu mua nguyên vật liệu, đặt in số lượng lớn và làm giả vé từ đầu năm 2021. Cho tới nay cơ sở làm giả đã hoạt động được tới 2 năm gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn giao thông và trật tự xã hội. 

Số lượng vé bán cho khách qua đường, các tài xế, người có nhu cầu mua rất lớn, được lưu hành nhiều trong xã hội. Khi phát hiện tình trạng làm giả vé thu phí đường bộ này Công an thành phố Hà Nội đã nhanh chóng báo lên cấp trên để tiếp tục vây quét. 

Phát hiện tội phạm làm giả vé thu phí đường bộ
Phát hiện tội phạm làm giả vé thu phí đường bộ

Bắt giữ khẩn cấp tội phạm làm giả vé thu phí

Vào ngày 12/1/2023, Phòng An ninh điều tra Công an Tp. Hà Nội đã kết hợp với Phòng An ninh kinh tế và các đơn vị có liên quan thực thi vây bắt tội phạm làm giả vé thu phí đường bộ. Sau khi vây bắt đã giữ được Nguyễn Hồng Quang (51 tuổi; trú tại Liên Ninh, Thanh Trì, TP Hà Nội) và Triệu Văn Quang (37 tuổi; trú tại Liên Ninh, Thanh Trì, TP Hà Nội) có dấu hiệu làm giả vé đường bộ.

Tại thời điểm tiến hành bắt quả tang, phát hiện trên người Hồng Quang có 200 vé dịch vụ đường bộ của trạm thu phí số 1 – Quốc lộ 5 với giá 180.000 đồng/lượt. 200 vé thu phí dùng cho đường bộ Phả Lại – Quốc lộ 18 với giá 120.000 đồng/lượt. 100 dạng vé lượt của trạm thu phí ở Hoàng Mai với giá 180.000 đồng/lượt, tổng giá trị vé 78 triệu đồng. 

Thu giữ được trên người Triệu Quang có 200 vé thu phí dùng dịch vụ đường bộ của trạm thu phí Mỹ Lộc với giá bán 120.000 đồng/lượt. 150 vé sử dụng dịch vụ đường bộ của trạm thu phí số 1 – Quốc lộ 5 với giá 180.000 đồng/lượt. 150 vé lượt của trạm thu phí Hoang Mai với giá 180.000 đồng/lượt, tổng giá trị 79,8 triệu đồng. 

Ngay lập tức tổ công tác Công an thành phố Hà Nội đã mời cả 2 người về trụ sở của Công an xã Văn Bình và Công an xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội tiến hành phối hợp làm rõ vụ việc. 

Bắt giữ khẩn các đối tượng cố tình làm giả vé thu phí
Bắt giữ khẩn các đối tượng cố tình làm giả vé thu phí

Ngọn nguồn của cơ sở làm giả vé thu phí

2 đối tượng vừa bắt được khai báo tại trụ sở công an rằng từ năm 2021 họ thấy có nhiều người nhặt cuống vé về bán lại cho các lái xe. Các cuống vé này hoàn toàn có thể làm giả để bán cho người có nhu cầu mà họ không phát hiện ra. 

Từ ngày 1/8/2022 các tuyến đường cao tốc đều thu phí không dừng, có nhận thanh toán qua chuyển khoản. Tuy nhiên ở nhiều tuyến đường tỉnh lộ thì cách thức này vẫn chưa được triển khai triệt để. Cho nên đã tạo điều kiện cho các lái xe mua cuống vé về thanh toán với công ty dù có thể chưa đi qua tuyến đường đó. 

Nguyễn Hồng Quang và Triệu Văn Quang theo dõi thời gian dài, nắm được nguyên lý hoạt động thấy có sơ hở. Họ nảy ra ý định photocopy màu những chiếc vé này và bán ra cho người có nhu cầu mua kiếm lời. Chi phí ban đầu bỏ ra chỉ tầm 1.000 đồng và bán gấp lên nhiều lần. 

Các đối tượng khai rõ đặt in và mua vé giả bắt đầu từ năm 2021 tại một cửa hàng photocopy tên Hồng Liên. Cơ sở này có 2 địa chỉ tại đường Cổ Điển, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì do Nguyễn Thị Huệ (SN 1969) là chủ. Một quán photocopy cũng kết hợp làm giả vé tại xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Công An tìm tới tận cơ sở quán photocopy trên để bắt giữ các loại vé giả và các đối tượng phối hợp làm việc phi pháp. Tới nơi đã phát hiện và thu giữ rất nhiều tài liệu, vật chứng về hành vi phạm tội. 

Xử phạt các đối tượng phạm tội làm giả vé thu phí đường bộ

Các đối tượng trong đường dây làm giả vé thu phí đường bộ tập hợp tại cơ quan điều tra. Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an Tp. Hà Nội đang thu thập thêm tài liệu, củng cố hoàn thiện hồ sơ để trình lên cấp trên xử lý đúng tội các đối tượng vi phạm pháp luật về hành vi làm, buôn bán tem giả, vé giả theo quy định tại Điều 202 Bộ luật Hình sự 2015 và có sửa đổi bổ sung năm 2017.

Xử lý tội phạm theo quy định pháp luật
Xử lý tội phạm theo quy định pháp luật

Lời kết

Pháp luật luôn nghiêm ngặt trừng trị những thành phần có hành vi phạm tội gây nhiều hệ lụy cho xã hội và đời sống con người. Tình trạng làm giả vé thu phí đường bộ diễn ra trên thực tế sẽ bị phát hiện và vây quét. Lực lượng Công an làm việc không ngừng nghỉ để không làm lọt tội phạm.

Xem thêm: Khởi tố vụ án con giết mẹ vì không cho tiền chơi game

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *