Lật tẩy hành vi bán người sang Trung Quốc tại Hà Giang

Thông tin của hai đối tượng bán người sang Trung Quốc

Những vụ bán người sang Trung Quốc đã không còn xa lạ trong thời gian gần đây. Hành vi phạm tội này không chỉ khiến cộng đồng phẫn nộ mà còn để lại một cái nhìn không tốt về xã hội. Tuy vậy, vì lợi nhuận cao, nhiều người vẫn bất chấp “bỏ mặc” nhân tính để làm điều xấu xa này. 

Vừa qua vụ việc tại Hà Giang đã làm cộng đồng rúng động. Một vụ bán người sang Trung Quốc được thực hiện bởi Sùng Thị Dung và bạn trai. Hiện tại, hai đối tượng phạm tội đã bị cơ quan chức năng tạm giam và tiến hành điều tra về hành vi trên.

Theo dõi chi tiết vụ việc ở bài viết sau đây của Tintucanninh.

Thông tin của hai đối tượng bán người sang Trung Quốc

Thông tin của hai đối tượng bán người sang Trung Quốc
Thông tin của hai đối tượng bán người sang Trung Quốc

Sùng Thị Dung – nữ giới, 24 tuổi hiện đang trú tại huyện Mèo Vạc, Hà Giang là chủ mưu cho hành động phạm tội. Cô lôi kéo Giàng A Sử 18 tuổi, người tỉnh Cao Bằng cùng tham gia vào hành vi bán người sang Trung Quốc. Vụ việc trên được công an tỉnh Hà Giang kịp thời phát hiện và ngăn chặn.

Theo đó, được biết trước đây Dung cũng từng là nạn nhân của nạn bán người sang Trung Quốc. Lúc xảy ra vấn đề này, đối tượng chỉ mới 12 tuổi, một thời gian sau, cô có chồng và con tại đất nước này. Tuy vậy, vào năm 2022, Dung không có đầy đủ giấy tờ tùy thân nên bị công an Trung Quốc tiến hành trao trả lại cho Việt Nam. 

Khi về được đất nước mẹ đẻ, trớ trêu thay, người phụ nữ này lại ngay lập tức lên kế hoạch bán đồng bào sang nơi xa xứ. Nạn nhân được nhắm đến được cho là D, một bé gái 14 tuổi tại tỉnh Hà Giang.

Diễn biến vụ việc dụ dỗ bé gái 14 tuổi

Sau khi trở về đất nước, khoảng trước Tết Nguyên Đán 2023, Dung có móc nối với một người đàn ông Trung Quốc. Hai bên thỏa thuận sẽ trao đổi một người phụ nữ về làm vợ cho người đàn ông kia với giá 3.300 tệ. Khi đã thống nhất xong kế hoạch, Dung bắt đầu đi tìm đối tượng.

Theo đó, nạn nhân của người phụ nữ kia được cho là bé D hiện chỉ mới 14 tuổi. Biết được nhu cầu được sang Trung Quốc chơi của bé gái trên, Dung đã tiến hành rủ rê và thành công dụ dỗ đối tượng. 

Một thời gian sau, Dung hẹn bé D tự đi đến cột mốc biên giới 519 trước sau đó mình sẽ cùng Giàng A Sử đến sau. Đang thực hiện kế hoạch giữa chừng, công an biên phòng đã phát hiện các đối tượng khả nghi và tiến hành tra hỏi. Với những yếu tố thiếu rõ ràng trong lời khai, cơ quan chức năng đã nghi ngờ và tiến hành tạm giữ điều tra thêm.

Tình hình vụ án hiện tại

Tình hình vụ án hiện tại
Tình hình vụ án hiện tại

Ở thời điểm hiện tại, vụ án bán người sang Trung Quốc vẫn được lực lượng chức năng tiến hành điều tra thêm. Hiện vẫn chưa biết rõ các đồng phạm liên quan và đang thực hiện lấy lời khai từ các đối tượng phạm tội. Theo đó, đường dây buôn bán người này sẽ tiếp tục được truy vết và triệt tiêu trong thời gian sớm nhất.

Tính theo khung hình phạt, tội mua bán người theo khoảng 3 quy định phạt tù từ 12 đến 20 năm. Hình phạt bổ sung bao gồm: phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt quản chế, cấm cư trú từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản. Nếu như các đối tượng phạm tội phối hợp điều tra với cơ quan chức năng, mức phạt có thể được giảm nhờ chế độ khoan hồng. 

Và đó là tất cả những thông tin về vụ bán người sang Trung Quốc được thực hiện bởi chủ mưu Sùng Thị Dung cùng đồng bọn. Mọi vấn đề liên quan vẫn đang được công an địa phương tiến hành điều tra.

Cập nhật thêm nhiều tin tức thời sự hiện nay tại trang Tin tức an ninh nhé!

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *