Thảm án 6 người bị bắn chết trong một gia đình tại California

Vụ thảm án 6 người bị bắn chết gây rúng động bang California 

Mới đây tại bang California ở Mỹ đã xảy ra một vụ xả súng thương tâm với con số thiệt mạng lên đến 6 người. Tuy nhiên, tin tức này gây sốc hơn khi 6 người bị bắn chết là cùng một gia đình, khiến dư luận dấy lên hoang mang. Đây là một vụ thảm sát kinh hoàng đầu năm và có lẽ các hung thủ đã lên kế hoạch từ trước, cảnh sát đang trong quá trình điều tra. 

Tình hình 6 người bị bắn chết trong vụ xả súng 

Theo cảnh sát Mỹ cho biết, vào hôm 16/1 phát hiện tổng cộng 6 người bị bắn chết trong cùng một gia đình. Vụ xả súng diễn ra tại địa chỉ 6800 Block trên đường Harvest, thuộc khu Goshen, quận Tulare, bang California – Mỹ. 

Ban đầu, người dân phát hiện hai thi thể là một bà mẹ vị thành niên chỉ mới 17 tuổi và một em bé 6 tháng tuổi gục trên đường 3 giờ 30 phút sáng ngày 16/1. Có lẽ hai nạn nhân này đang trên đường chạy trốn, thế nhưng hung thủ lại tàn nhẫn nã đạn vào đầu cô gái một cách man rợ. Khủng khiếp hơn chính là chúng không tha cho cả một đứa bé chưa đầy 1 tuổi. 

Ngoài ra, theo cảnh sát trưởng Tulare Mike Boudreaux cho biết, họ tiếp tục tìm thấy một nạn nhân xấu số khác nằm trên ngưỡng cửa căn nhà. Cơ quan chức năng sau đó tiếp tục tìm kiếm và phát hiện thêm 3 nạn nhân nữa nằm trong nhà. Trong đó có một người đàn ông vẫn còn sống, tuy nhiên đã không may mắn qua khỏi trên đường đến bệnh viện cấp cứu. 

Theo thân nhân của 6 người bị bắn chết là ông Samuel Pina cho biết, nạn nhân nữ 17 tuổi là cháu gái của ông – Alissa Parraz và con của cô – Nycholas Nolan Parraz. Hai mẹ con đang sống cùng cha mình ở Goshen, những người thiệt mạng khác gồm ông chú, ông bác họ, bà ngoại và bà cố của Parraz. 

Vụ thảm án 6 người bị bắn chết gây rúng động bang California 
Vụ thảm án 6 người bị bắn chết gây rúng động bang California

Đã điều tra được hung thủ hay chưa?

Theo kết quả điều tra, cảnh sát trưởng cho biết vụ nổ súng này được gây ra bởi ít nhất hai hung thủ. Họ cho rằng thảm án này xảy ra có liên quan đến băng đảng tội phạm bởi trong khi khám xét điều tra tại ngôi nhà xảy ra án mạng đã tìm thấy các chất gây nghiện. Cuộc mở rộng điều tra đang được nhanh chóng tiến hành và đến nay vẫn chưa tìm được nghi can. 

Cảnh sát đang tiến hành lấy lời khai những người sống gần đó cũng như những người quen có liên quan đến các nạn nhân. Ngoài ra, họ cũng điều tra sâu hơn về các mối làm ăn của người bị hại cũng như hợp tác với đội phòng chống ma túy để không bỏ sót bất kỳ manh mối nào. 

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng bắt đầu điều tra diện rộng toàn khu dân cư Goshen với khoảng 3.000 người sinh sống. Họ khám xét toàn bộ khu dân cư này nhằm tìm kiếm manh mối về chất gây nghiện. Bất kể đối tượng nào có liên quan đến 6 người bị bắn chết đều sẽ được tra hỏi một cách nghiêm ngặt. 

Các cuộc điều tra diện rộng đang được tiến hành 
Các cuộc điều tra diện rộng đang được tiến hành

Manh mối từ các vụ án có liên quan 

Việc cảnh sát tìm được số lượng ma túy lớn tại nhà 6 người bị bắn chết được cho là một manh mối cực kỳ lớn. Bởi cách đây không lâu tại bang California cũng đã xảy ra nhiều thảm án tương tự. Vào năm 2020, 7 người bị bắn chết tại thị trấn nhỏ Riverside – nơi phổ biến trong việc trồng cần sa bất hợp pháp. Hay năm 2021 một người đàn ông tự tử khi đang làm việc tại khu trồng cần sa tại Forbestown, Butte. 

Tuy nhiên, cảnh sát trưởng Boudreaux trả lời với tờ Reuters rằng hiện ông cũng đã có thêm một số manh mối mới, nhưng chưa thể thảo luận vào thời điểm này. Cơ quan chức năng vẫn cố hết sức truy đuổi tội phạm và hy vọng có thể bắt giữ chúng trong thời gian sớm nhất. 

Treo thưởng 10.000 USD vụ 6 người bị bắn chết 

Theo thông tin được biết, giới chức Mỹ đang treo thưởng 10.000 USD cho người có thể cung cấp thêm thông tin giúp bắt nghi phạm xả súng và 6 người bị bắn chết. Từ các cuộc khám nghiệm hiện trường, cảnh sát cho biết có ít nhất hai nghi phạm liên quan đến vụ án, tuy nhiên đến nay vẫn chưa thể xác định được danh tính. 

Cuộc xả súng được diễn ra vào nửa đêm, chính vì vậy tìm được nhân chứng tại hiện trường rất khó và các camera an ninh gần đó cũng không thể quay rõ hung thủ. Giới chức thực thi pháp luật sẽ thưởng ngay 10.000 USD cho người có thể cung cấp được thông tin hữu ích giúp bắt được các nghi phạm. 

Sau 4 ngày diễn ra thảm án 6 người bị bắn chết, các cuộc điều tra diện rộng vẫn chưa đem đến bất kỳ kết quả khả thi nào. Tuy nhiên, giới chức trách vẫn không hề dừng lại và tiếp tục điều tra với từng manh mối nhỏ nhất. 

x

Các cuộc điều tra diện rộng đang được tiến hành 
Các cuộc điều tra diện rộng đang được tiến hành

Lời kết 

Bài viết trên đây vừa cập nhật các thông tin mới nhất về vụ thảm án xả súng khiến 6 người bị bắn chết. Thông tin này có lẽ là một trong những tin tức gây ám ảnh và tạo nên sự hoang mang cho dư luận nhiều ngày nay. Hy vọng cảnh sát Mỹ có thể nhanh chóng phá án tìm ra hung thủ, trả lại công bằng cho các nạn nhân xấu số bị thiệt mạng. 

Nguồn: Tintucanninh.net

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *