Thu giữ 6kg sừng tê giác nhập lậu tại sân bay Nội Bài

Thu giữ 6kg sừng tê giác nhập lậu tại sân bay Nội Bài

Các cơ quan chức năng đã thu giữ 6kg sừng tê giác nhập lậu khi có dấu hiệu nghi vấn hành lý của một hành khách xuống máy bay.

Theo thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Nội Bài( Hà Nội), dưới sự phối hợp chặt chẽ với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm và các cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ một hành lý của một hành khách có chứa 6kg sừng tê giác nhập lậu vào Hà Nội.

Thu giữ 6kg sừng tê giác nhập lậu tại sân bay Nội Bài

Thu giữ 6kg sừng tê giác nhập lậu tại sân bay Nội Bài

Chi tiết của vụ việc như sau, vào lúc 14h ngày 27/10, các cán bộ Hải quan đã kiểm tra soi chiếu hành lý của một hành khách trên chuyến bay QR 828 đi từ thủ đô Bang Kok(Thái Lan) về Hà Nội. Được biết, chủ nhân của hành lý có dấu hiệu nghi vấn là Nguyễn Thị Ngọc Tứ (29 tuổi).

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã phát hiện bên trong hành lý của chị Tứ có cất giấu 6kg sừng động vật, ban đầu nghi là sừng tê giác.

 Đội trưởng điều tra hành lý nhập Chi cục Hải quan sân bay Nội Bài, ông Nguyễn Đức Sâm cho hay, hành khách Nguyễn Thị Ngọc Tứ đã tự khai nhận mình được thuê vận chuyển toàn bộ 6kg sừng tê giác trên. Ngay lập tức, toàn bộ số tang vật và đối tượng Tứ đã bị công an tạm giữ.

Ông Sâm cũng cho biết thêm, một trong những hàng hóa cấm nhập khẩu vào Việt Nam là sừng tê giác. Sản phẩm này được xếp vào danh sách hàng đầu những loài động vật hoang dã cần được bảo vệ. Nếu tính theo giá thị trường thì toàn bộ số sừng tê giác của đối tượng Tứ có giá trị gần 4 tỷ đồng.”

Cơ quan Hải quan cửa khẩu sân bay Nội Bài cho hay, mẫu vật này cần được kiểm tra giám định cẩn thận và sẽ có kết quả chính thức sau 5 ngày.

tintucanninh.net

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>