2 học sinh ở Nghệ An tự chế 23 kg pháo đem bán lấy tiền ăn tiêu

Theo tin tuc an ninh hinh su phap luat mới nhất, để có tiền tiêu xài, ăn chơi đua đòi, hai học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Duy Trinh, Nghi Lộc là Triều và Mãi đã rủ nhau chế tạo 80 quả pháo có trọng lượng 23 kg để bán. Sau khi chế tạo xong, đang trên đường đưa “hàng” đi giao dịch thì hai đối tượng bị lực lượng Công an TP Vinh phát hiện và bắt giữ.

2 học sinh ở Nghệ An tự chế 23 kg pháo đem bán lấy tiền ăn tiêu

2 học sinh ở Nghệ An tự chế 23 kg pháo đem bán lấy tiền ăn tiêu

Theo tin tức an ninh hình sự mới nhất trong ngày, Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết vừa ra quyết định tạm giữ hình sự để phục vụ điều tra về hành vi “Chế tạo trái phép vật liệu nổ” đối với hai đối tượng là Nguyễn Hải Triều (SN 1997) và Nguyễn Đình Mãi (SN 1996) cùng trú tại xã Nghi Ân, TP Vinh.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 18/12 tại xóm 15, xã Nghi Kim, TP Vinh, Công an TP Vinh đã bắt quả tang Triều và Mãi đang thuê xe taxi vận chuyện pháo nổ tự chế đi tiêu thụ.

Tại hiện trường, tang vật lực lượng công an thu giữ được là 80 quả pháo nổ thành phẩm, trọng lượng 23 kg cùng 2 kg thuốc pháo và 3,6 m dây dẫn cháy. Sau đó, hai đối tượng này đã được đưa về trụ sở công an để điều tra làm rõ vụ việc. Tại đây, Hải và Mãi đã khai nhận, biết được công thức chế tạo pháo nổ nên đã rủ nhau chế tạo pháo bán lấy tiền ăn tiêu.

Sau khi hoàn thành và có người đặt mua, hai đối tượng trên đã đem hàng đến địa điểm giao hàng ở xóm 15, xã Nghi Kim để tiêu thụ. Tuy nhiên, chưa kịp giao hàng thì hai đối tượng trên cùng số pháo đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Hiện lực lượng Công an TP Vinh đang hoàn tất hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng trên theo đúng trình tự của pháp luật.

tintucanninh.net

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>